Tổng quan về Tỳ Hưu

Danh mục:

Mô tả

 • Tỳ Hưu, đó là một linh vật từ xa xưa có hình dạng giống với con kỳ lân – là sự kết hợp khá đặc biệt của con ngựa và con rồng. Tỳ hưu có điểm khác biệt không giống bất kỳ một con vật nào khác khi chúng không hề có lỗ hậu môn, chỉ ăn vào chứ không bao giờ nhả ra. Tỳ hưu một sừng (tên gọi khác là Tịch tà) là linh vật dùng để trừ tà, bắt ma, bảo vệ cho gia chủ. Chúng được mô tả theo thuyết tâm linh rằng có tính cách rất hung dữ, chuyên đi cắn tinh huyết của ma quỷ. Tỳ hưu hai sừng lại chuyên được dùng để canh giữ vàng bạc, châu báu nên được coi là biểu trưng cho thu giữ tài lộc.
 • Công dụng và ý nghĩa của Tỳ Hưu:
  – Theo như phân chia 2 dạng Tỳ hưu ở trên thì linh vật này có 2 ý nghĩa chính là trừ tà và mang lại tài lộc. Tuy nhiên để tìm hiểu chi tiết hơn về công dụng của linh vật này trong phong thủy thì thường ông cha ta xét dựa theo màu sắc của Tỳ hưu:
  Tỳ hưu màu đen có tác dụng chiêu tài, phát lộc.
  Màu xanh đem lại may mắn trong con đường công danh, vinh hiển.
  Tỳ hưu màu vàng phát tài, phát lộc cho việc kinh doanh, buôn bán trôi chảy.
  Màu trắng vừa có tác dụng rước tài lộc vừa bảo trợ sức khỏe cho người sở hữu.
  Tỳ hưu màu tím, hồng các tác dụng giúp gia đình hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, vâng lời.
  Màu đỏ đem lại may mắn, giúp xua đuổi tà khí.
 • Những điều cấm kỵ khi sử dụng Tỳ hưu:
  – Khi sử dụng Tỳ Hưu bạn cần tránh những điều sau để không gặp phải hậu quả đáng tiếc:
  Tránh đụng vào Tỳ Hưu, đặc biệt là các bộ phận quan trọng như mắt, mũi, bụng, miệng và mông. Việc này thường xuyên diễn ra sẽ làm mất đi linh khí của linh vật.
  Khi quan hệ vợ chồng hay tắm rửa không nên mang Tỳ Hưu bên cạnh. Vì trong những trường hợp này sẽ làm Tỳ Hưu bị nhiễm bẩn, mất đi linh ứng.
  Không đeo Tỳ Hưu vào chân vì sẽ làm tiền của ra đi nhanh chóng
  Khi sử dụng Tỳ Hưu cần thận trọng để không làm dính bẩn lên chúng.
  Không được đưa cho một người thứ hai sở hữu Tỳ Hưu, theo quan niệm dân gian thì sự luân chuyển này sẽ khiến lộc tài đi theo mất
  Phụ nữ đang mang bầu hay có bệnh trọng người thì không nên đeo và đụng vào Tỳ Hưu.
 • Những trường hợp không nên dùng Tỳ Hưu:
  – Tuy Tỳ Hưu là linh vật mang lại nhiều điều tốt lành nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể dùng chúng thoải mái được. Dưới đây là những người không nên sử dụng Tỳ Hưu.
  Người đang cảm thấy yếu, thiếu dương khí thì không nên dùng Tỳ Hưu mạnh mẽ, bởi rất có thể sẽ tạo nên sự xung khắc khiến cơ thể khó chịu đựng nổi. Đặc biệt là người cao tuổi và trẻ em vì những người này sẽ không khắc chế được tính mạnh mẽ của Tỳ Hưu.
  Bà bầu cần đặc biệt tránh xa vì Tỳ Hưu vẫn là con vật hung hăng và có thể tác động đến đứa bé bên trong.
  Những người thuộc tuổi chó, hổ và mèo cũng không nên dùng Tỳ Hưu. Bởi theo truyền thuyết thì Tỳ Hưu là đứa con của rồng, mà chúng ta thường có câu rồng và hổ luôn đấu đá với nhau, nếu cố tính dùng sẽ mang tới nhiều rắc rối không đáng có.
  Phụ nữ đang trong ngày “rớt dâu” cũng không nên đeo Tỳ Hưu bên mình. Vì trong những ngày này cơ thể phụ nữ thải ra khí hư, mà đeo Tỳ Hưu sẽ gây mầm bệnh bởi máu không thông ra ngoài, gây ứ đọng máu xấu trong người.
  Những người luôn tâm niệm xấu thì tránh dùng Tỳ Hưu vì vận đen đủi sẽ càng bám lấy.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tổng quan về Tỳ Hưu”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *