Tổng quan về Tourmaline

Dành cho tất cả các mệnh

 • Giúp kích hoạt tài lộc
 • Thăng tiến trong công việc và lên chức
 • Hỗ trợ cải thiện lương duyên và các mối quan hệ xung quanh
 • Trừ tà và hỗ trợ sức khỏe
Danh mục:

Mô tả

 • Đá Tourmaline là 1 borosilicate nhôm trộn với nhiều kim loại khác nhau như sắt hoặc ma-giê. Màu của đá Tourmaline được xác định bằng loại và lượng kim loại mà nó chứa. Đá Tourmaline có nhiều màu khác nhau như: đen, xanh dương, nâu, xanh lá cây, đỏ, hồng, tím và vàng. Nguồn gốc cái tên của đá quý này đã phản ánh sự đa sắc của nó. Tên gốc tiếng Sinhala của nó là Turmali nghĩa là “đá quý có màu hỗn hợp” hay Turamali nghĩa là “món quà nhỏ đến từ Trái Đất”
 • Đặc tính cơ bản của đá Tourmaline:
  Cấu trúc tinh thể: Trigonal.
  Màu: đen, xanh, đỏ, hồng, lam, vàng, nâu, watermelon (dưa hấu),..
  Độ cứng thang Mohs: 7.0 – 7.5.
  Trọng lượng riêng: 2.85 – 3.35.
  Chiết suất: 1.614 – 1.666.
  Lưỡng chiết suất: 0.014 – 0.040.
  Phân bố trên thế giới: Úc, Áo, Brazil, Ý, Nga, Mỹ , Pháp, Nhật, Madagasca,….
  Phân bố ở Việt Nam: Thanh Hóa, Yên Bái,…
 • Công dụng và ý nghĩa của đá Tourmaline:
  – Đối với sức khỏe:
  Tourmaline là loại đá có thể tích điện. Nó tạo ra các ion âm và tia hồng ngoại xa có bước sóng 4 – 14 micromet cực kì có lợi cho sức khỏe con người.
  Có tác dụng trung hòa, hút lấy ion dương hoặc các hạt khói bụi, vi khuẩn, làm sạch bầu không khí, giúp con người cảm giác trong lành và khỏe khoắn.
  Tia hồng ngoại xa đóng vai trò quan trọng với sự sinh trưởng và phát triển của con người. Nó chiếu tới làn da, sinh ra phản ứng nhiệt ở mức vừa phải giúp tăng cường hoạt động trao đổi chất và khả năng miễn dịch cơ thể. Tia hồng ngoại xa được ứng dụng trong điều trị viêm dạ dạy, gan, thận, bàng quang, phòng chống ung thư ác tính,…Do đó, đá Tourmaline mang lại lợi ích khổng lồ cho thân chủ.

  – Đối với phong thủy:
  Đá tourmaline đen: Hay còn gọi là Schorl. Đá Tourmaline đen bảo vệ tâm linh khỏi những năng lượng tiêu cực, tà ác bên ngoài. Đá Tourmaline đen còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi những chất ô nhiễm, củng cố hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh suy nhược.
  Đá tourmaline xanh lá: Hay còn gọi là Verdelite hoặc Chrome. Đá Tourmaline xanh có tác động tới luân xa số 4 – Anahata, cung cấp năng lượng chữa lành cho tim, nâng cao hệ miễn dịch, mở rộng tình yêu thương của con người. Màu xanh còn đại diện cho năng lượng sống, sự phát triển và thịnh vượng.
  Đá tourmaline vàng: Giúp tăng cường trí tuệ và sự sáng suốt cho thân chủ. Nó được cho là mang lại may mắn, cơ hội và sự thịnh vượng cho người đeo. Đây là loại đá cũng khá được ưa chuộng trong giới làm ăn kinh doanh.
  Đá tourmaline đỏ (hoặc hồng): Hay còn gọi là Rubellite. Đá Tourmaline hồng giúp bạn thư giãn, thoải mái và giải trừ căng thẳng. Nó mang lại tình yêu, sự vui vẻ giúp bạn qua cảm giác buồn phiền, đau khổ trong quá khứ.
  Đá Tourmaline xanh lam: Hay còn gọi là Indicatorolite. Đá Tourmaline xanh lam có tác động tới luân xa số 5 – Vishuddha, hỗ trợ điều các trị các bệnh liên quan tới họng và giúp bạn tăng cường khả năng giao tiếp, truyền đạt ý tưởng. Ngoài ra, đá Tourmaline lam còn được tin là viên đá tâm linh, giúp con người bói toán và dự đoán được tương lai.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tổng quan về Tourmaline”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *