Đá Quý Phú Khang

QUÉT DỌN 3 VỊ TRÍ TÀI VỊ MỖI NGÀY, THẦN TÀI SẼ GHÉ CHƠI THƯỜNG XUYÊN, TÀI LỘC THĂNG TIẾN

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều mong muốn bản thân và gia đình mình có sức khoẻ tốt, cuộc sống gặp nhiều may mắn, tài lộc nhưng không phải ai cũng biết cách để gia tăng tài lộc. Trong dân gian, có nhiều mẹo phong thuỷ giúp cầu đón Thần Tài, nhưng với phương pháp đơn giản này thì ai cũng có thể làm được.

Trước hết, nếu nhà cửa bừa bộn, bẩn thỉu không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của những người sống trong nhà. Hơn nữa, trong phong thủy, sự bẩn thỉu này là sự xua đuổi Thần Tài. Bởi vì, Thần Tài vào nhà mà không thuận, lại ra đi sớm nên vận may cũng tiêu tan. Vậy phải làm sạch như thế nào để tài lộc thăng cấp? Hãy cùng Phú Khang tìm hiểu về 3 vị trí này mỗi ngày, Thần Tài sẽ ghé chơi thường xuyên, tài lộc thăng tiến.

Hình ảnh quét dọn
Hình ảnh quét dọn

1. Vị trí tài vị

Ngôi nhà nào cũng có “tài vị”. Đây là nơi hội tụ vận khí, thu hút tài khí và là điểm giao thoa giữa 2 dòng khí: tinh khí hướng lên trên và địa khí hướng xuống dưới. Đây được xem là nơi chủ chốt để mang đến tài vận, may mắn cho gia đình.

Mỗi phòng trong nhà đều có vị trí “tài vị”, trong đó tài vị của phòng khách là quan trọng nhất. Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định vị trí tài vị trong nhà. Theo trường phái Bát Trạch trong phong thủy, từ vị trí cửa chính bạn có thể xác định được 1 hoặc 2 tài vị.

Cụ thể, nếu cửa chính nằm lệch về một bên so với ngôi nhà, tài vị sẽ nằm chéo góc với cửa nhà. Nếu cửa nằm chính giữa căn nhà, phòng khách sẽ có 2 tài vị là góc đáy nhà.

Góc tài vị một trong 3 vị trí quét dọn, thần tài sẽ ghé chơi thường xuyên, tài lộc thăng tiến
Góc tài vị một trong 3 vị trí quét dọn, thần tài sẽ ghé chơi thường xuyên, tài lộc thăng tiến

Sau khi tìm được tài vị, bạn cần điều chỉnh lại bố cục phong thủy ở vị trí này. Nhìn chung, bạn cần chú ý những điểm sau:

– Các vật dụng ở tài vị cần được sắp đặt ngăn nắp, lau chùi thường xuyên và vị trí này cần đảm bảo đủ ánh sáng.

– Không nên đặt các vật nặng như điều hòa, tủ lạnh, tủ sách ở vị trí tài vị, vì không những không tiện lau chùi, dễ tích bụi bẩn mà còn đè nén sự sinh sôi của tài lộc.

– Đặt cây xanh xung quanh tài vị có thể tăng thêm sinh khí, trong đó các loại cây phong thủy như cây kim ngân, trúc phát tài được cho là may mắn nhất.

2. Phòng bếp

Phòng bếp một trong 3 vị trí quét dọn thần tài sẽ ghé chơi tài lộc thăng tiến
Phòng bếp một trong 3 vị trí quét dọn thần tài sẽ ghé chơi tài lộc thăng tiến

Trong phong thủy, nhà bếp được coi như “trái tim” của một ngôi nhà, bởi bếp là nơi chứa thức ăn đồng thời cũng là điểm đến ưa thích của Thần Tài. Vì vậy, ngoài việc dọn dẹp vệ sinh, phong thủy phòng bếp cũng cần lưu ý những điểm sau:

– Không thiết kế nhà bếp đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ hay đặt ở vị trí trung tâm nhà

– Không nên xây nhà bếp dưới thanh nhà ngang, đặt đầu giường ngủ sát nhà bếp hay đặt nền phòng bếp cao hơn các phòng khác trong nhà.

– Không sử dụng ban công làm nơi nấu nướng.

– Bếp không nên đặt cạnh tủ lạnh, bồn rửa

3. Khu vực trước cửa nhà

Khu vực trước của nhà một trong 3 vị trí quét dọn, Thần Tài sẽ ghé chơi, tài lộc thăng tiến
Khu vực trước của nhà một trong 3 vị trí quét dọn, Thần Tài sẽ ghé chơi, tài lộc thăng tiến

Nhiều gia đình thường đặt đồ lặt vặt trước cửa nhà, khiến ngôi nhà trông rất bừa bộn, ảnh hưởng đến vấn đề đi lại cũng như bị người khác đánh giá là gia chủ không sạch sẽ. Trong phong thủy, trước cửa nhà là vị trí đặc biệt, có tác dụng đón dương khí, năng lượng tốt vào nhà.

Hơn nữa, Thần Tài vốn thích sạch sẽ. Nếu trước cửa nhà xuất hiện nhiều đồ lặt vặt thì Thần Tài sẽ không muốn vào nhà, gây ảnh hưởng nhất định đến tài vận của gia chủ. Vì vậy bạn nên dọn dẹp đồ đạc lộn xộn ở cửa ra vào, quét dọn nơi này thường xuyên để tránh mất lộc.

>> Các bạn cũng có thể tham khỏa thêm về một số chú ý trong phong thủy khách tại đây nhé!

ĐÁ QUÝ PHÚ KHANG

  • Địa chỉ: Tòa nhà Phú Khang, STH 37.14 đường số 8, khu đô thị Lê Hồng Phong 2, P.Phước Hải, TP.Nha Trang, T.Khánh Hòa (đối diện chung cư CT3. VCN Phước Hải, sát cầu sông Quán Trường).
  • Điện thoại: 0978 247 577 – 0258 626 3399 – 052 373 28 68
  • Facebook: Đá quý Phú Khang – Nha Trang
  • Email: daquyphukhang@gmail.com
  • Website: www.daquyphukhang.com
  • TikTok: DaQuyPhuKhang
  • Youtube:Manruby-DaQuyPhuKhang

Bản quyền thuộc về PHU KHANG JEWELRY - 2017.