Đá Quý Phú Khang

4 MẸO PHONG THỦY NHÀ Ở GIÚP MẸ CHỒNG NÀNG DÂU LUÔN HÒA HỢP, GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC VIÊN MÃN

Chuyện cãi vã giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn khiến các thành viên trong gia đình mệt mỏi, thiếu vắng đi những tiếng cười đùa. Tuy nhiên, bạn có thể cải thiện tình trạng này cùng Phú Khang tìm hiểu về 4 mẹo phong thủy nhà ở giúp mẹ chồng nàng dâu luôn hòa hợp, gia đình hạnh phúc viên mãn nhé !

4 lỗi phong thủy khiến mẹ chồng nàng dâu bất hòa

Trong phong thủy nhà ở, phía Tây Nam là vị trí của cung Khôn, đại diện cho mẹ chồng. Cho nên khi thiết kế nội thất hay bài trí trong nhà bạn cần lưu ý tránh phạm phải 4 lỗi phong thủy sau để tránh mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu xảy ra.

– Cửa sổ hướng Tây Nam

Cửa số hướng tây nam
Cửa số hướng tây nam

Cửa sổ tuy là nơi thông gió nhưng cũng là nơi hao gió. Nếu ở phía Tây Nam có cửa sổ thì ngụ ý mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu sẽ xuất hiện lỗ hổng, dễ xích mích. Vì thế không nên thiết kế cửa sổ ở phía Tây Nam.

Nếu không thể thay đổi được hướng cửa sổ, bạn không nên mở cửa ra hoặc đặt tiểu cảnh bằng đá nhỏ ở gần bệ cửa sổ để hóa giải và làm dịu những xung đột, mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu.

>> Tham khảo thêm: https://www.facebook.com/DaQuyPhuKhang79

– Xây nhà kho, nhà vệ sinh ở phía Tây Nam

Nhà kho là nơi tập hợp nhiều đồ cũ hỏng hoặc lâu ngày không dùng đến, còn nhà vệ sinh lại được cho là nơi chứa nhiều uế khí nhất trong nhà. Nếu xây nhà kho hay nhà vệ sinh ở vị trí này có thể dẫn đến “đại chiến” mẹ chồng nàng dâu. Nếu không thể thay đổi được, nên giữ cho nơi này luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.

– Đặt chân giường ở phía Tây Nam

Chân giường ở phía tây nam
Chân giường ở phía tây nam

Đặt chân giường ở phía Tây Nam sẽ khiến vị thế của mẹ chồng bị trấn áp nghiêm trọng, con dâu sẽ lấn lướt, chèn ép mẹ chồng. Hai bên lúc nào cũng cảm thấy áp lực, dẫn tới mâu thuẫn, cãi cọ nhau nhiều hơn. Đặc biệt nếu phòng ngủ đặt ở phía Tây Nam thì vấn đề sẽ càng thêm nghiêm trọng.

– Có vũng nước ở phía Tây Nam

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, phía Tây Nam có vũng nước sẽ phá hỏng bố cục phong thủy. Địa vị của mẹ chồng nàng dâu sẽ bị đảo ngược, dễ xảy ra tình trạng con dâu ghê gớm, đanh đá còn mẹ chồng bạc nhược, yếu đuối. Tình trạng này kéo dài dễ khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tiến triển theo chiều hướng tiêu cực.

>> Tham khảo thêm: https://www.facebook.com/DaQuyPhuKhang79

4 mẹo phong thủy giúp mẹ chồng nàng dâu hòa hợp

– Không bố trí phòng ngủ của mẹ chồng và nàng dâu gần nhau

Không bố trí phòng ngủ của mẹ chồng và nàng dâu gần nhau
Không bố trí phòng ngủ của mẹ chồng và nàng dâu gần nhau

Nếu phòng ngủ mẹ chồng nàng dâu đối diện hoặc gần nhau thì các nàng dâu dễ cảm thấy bị mẹ chồng theo dõi, soi xét, lâu dần sẽ bị áp lực. Nếu có thể, hãy bố trí phòng ngủ của mẹ chồng và nàng dâu ở hai tầng khác nhau để tránh cãi cọ, va chạm không cần thiết.

Trong trường hợp ở nhà chung cư, anh chồng có thể treo một xâu tiền ngũ đế trước cửa phòng mẹ. Như vậy sẽ hóa giải được mọi vấn đề.

>>Tham khảo thêm: https://www.tiktok.com/@manruby_daquyphukhang

– Đặt ghế sofa tựa lưng vào tường

Đặt ghế sofa ở vị trí lơ lửng giữa nhà, phía sau không có điểm tựa sẽ tạo cảm giác thiếu sự an toàn, không gian trong nhà thiếu cân đối và hài hòa. Ngoài ra, bố trí ghế sofa thế này cũng dễ nảy sinh mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm mẹ chồng nàng dâu ngày càng giảm sút.

– Dùng các đồ ở phòng ăn có dạng hình tròn

Dùng các đồ ở phòng ăn có hình tròn
Dùng các đồ ở phòng ăn có hình tròn

Trong phòng ăn, các đồ nội thất như bàn ăn, ghế ngồi, đĩa, hay đựng hoa quả,… nên có dạng hình tròn, tránh dùng hình vuông hay chữ nhật có thành sắc cạnh. Bởi theo quan niệm phong thủy, các góc nhọn như mũi tên độc chĩa vào người, gây ra trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tài vận của gia chủ. Ngoài ra, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu, nhất là quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

>> Tham khảo thêm: https://www.facebook.com/DaQuyPhuKhang79

– Trồng cây xanh trong nhà

Trồng cây xanh trong nhà như kim ngân, hoa bách hợp, kim tiền,… không chỉ giúp tô điểm cho căn nhà của bạn mà còn giúp chiêu tài đón lộc. Ngoài ra, cách này cũng giúp điều hòa dưỡng khí, tăng cường tình thân giữa mẹ chồng nàng dâu.

Ngoài những mẹo phong thủy kể trên, mẹ chồng nàng dâu cũng cần phải chú ý tới cách ứng xử của mình. Chỉ khi mẹ chồng nàng dâu tôn trọng, yêu thương nhau thì cả hai mới hòa hợp, gia đình hạnh phúc được.

>> Các bạn cũng có thể tham khỏa thêm về một số chú ý trong phong thủy khách tại đây nhé!

ĐÁ QUÝ PHÚ KHANG

  • Địa chỉ: Tòa nhà Phú Khang, STH 37.14 đường số 8, khu đô thị Lê Hồng Phong 2, P.Phước Hải, TP.Nha Trang, T.Khánh Hòa (đối diện chung cư CT3. VCN Phước Hải, sát cầu sông Quán Trường).
  • Điện thoại: 0978 247 577 – 0258 626 3399 – 052 373 28 68
  • Facebook: Đá quý Phú Khang – Nha Trang
  • Email: daquyphukhang@gmail.com
  • Website: www.daquyphukhang.com
  • TikTok: DaQuyPhuKhang
  • Youtube:Manruby-DaQuyPhuKhang

Bản quyền thuộc về PHU KHANG JEWELRY - 2017.